Leita í fréttum mbl.is

Ótrúlegir leikir

Dagurinn í dag og nćstu dagar verđa ekkert nema hátíđarhöld hjá mér. Ástćđan ... Heimsmeistaramótiđ í knattspyrnu hófst í gćr í Kína. Hvađa heimsmeistaramót kunna sumir ađ spyrja? Ţá svara ég „Heimsmeistaramótiđ sem öllu skiptir, heimsmeistaramót kvenna í knattspyrnu!“

Já HM kvenna hófst í gćr međ svađalegum leik Ţjóđverja og Argentínu. Ţađ ţarf ekki ađ hafa mörg orđ um ţann leik, Ţýskaland sýndi fáheyrđa yfirburđi skorađi ellefu mörk gegn engu marki Argentínu.

Í dag fóru fram ţrír leikir. Bandaríkin og Norđur-Kórea skildu jöfn í leik ţar sem Kóreu stelpurnar eiga mikiđ hrós skiliđ fyrir baráttu sína og einurđ. Ţćr voru meira međ boltann heldur en ţćr bandarísku og börđust eins og grenjandi ljón allan tímann. Sjálfsagt liggur leikgreiningarhópur bandaríska liđsins núna og reynir ađ skera úr um hvađ fór úrskeiđis, ţví ţađ er algjörlega kristaltćrt í mínum huga ađ bandaríska liđiđ hefur mćtt til Kína til ađ vinna ALLA leiki. Ţađ var hin magnađa Abby Wambach og Heather O'Reilly sem skoruđu fyrir Bandaríkin en Kil Son Hui og Kim Yong Ae skoruđu mörk Norđur-Kóreu.

Seinni leikir dagsins voru annars vegar leikur Japans og Englands ţar sem Japanir komu öllum á óvart í síđari hálfleiknum međ ţví ađ komast yfir međ frábćrri aukaspyrnu frá Miyama. Englendingar pressuđu viđstöđulaust og uppskáru tvö mörk á tveimur mínútum frá Kelly Smith fyrrum liđsfélaga Margrétar Ólafsdóttur í Bandaríkjunum. Fyrra markiđ skorađi hún međ vinstri fćti og ţađ seinna međ ţeim hćgri. En í lokaspyrnu leiksins, aukaspyrnu sem var tekin rétt utan vítateigs skorađi Miyama aftur og liđin skildu jöfn 2:2.

Hinn leikurinn var milli Nígeríu og Svíţjóđar. Ţar voru frćndur okkar Svíar óneitanlega sigurstranglegri en nígerísku stelpurnar sýndu og sönnuđu hćfileika sína í leiknum og skildu liđin jöfn 1:1 í bráđfjörugum leik. Victoria Svensson skorađi fyrir Svía á 50. mínútu en Uwak jafnađi fyrir Nígeríu á 82. mínútu.

Sem sagt ţrjú jafntefli í dag og frábćr skemmtun framundan nćstu vikur. Knattspyrnuáhugafólk má ekki láta ţennan stórviđburđ framhjá sér fara. Til ţess er skemmtunin einfaldlega of mikil.